คอลัมน์ : จากปากกายอดทอง โดย.. ยอดทอง

แรงปรารถนาในสายลม

24/01/2017 8:08:17 น.


     นับถอยหลังเปิดซีซั่นฟุตบอลไทยลีกอาชีพแล้วนะครับ

         สโมสรใหญ่ระดับแนวหน้าก็เตรียมทีมกันอย่างเต็มที่ ต่างก็ซื้อนักเตะเสริมทัพ เอาให้แข็งแกร่ง ทำบุญสโมสร เอาฤกษ์เอาชัย เพื่อการออกสตาร์ตกันอย่างสวยหรู

         ฤดูกาลก่อน แบงค็อก ยูไนเต็ด เบียดบี้ดู๋ดี๋คั่วตำแหน่งแชมป์กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาตลอด แล้วแต้มมาขาดในช่วงสุดท้ายของฤดูกาล ย่อมเป็นที่คาใจกับเจ้าของทีมคือ คุณขจร เจียรวนนท์ จึงย่อมคาดหวังว่า ซีซั่นใหม่นี้ จะต้องดีกว่าที่ผ่านมา เมื่อดีกว่า ก็ต้องถึงแชมป์กันบ้างละ

         นอกจากซื้อตัวนักเตะเกรด A+ เสริมทีมแล้ว ก็ยังสร้างขวัญกำลังใจในศาสตร์พุทธคุณลูกหนัง ระดับเกรด A+ เช่นกัน

         โดยเมื่อกลางเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา ได้นิมนต์ พระพรหมมังคลาจารย์ ท่านเจ้าคุณธงชัย รองเจ้าอาวาสวัดไตรมิตร ไปทำพิธีบวงสรวง และไหว้ศาลพระภูมิที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

         จากที่ผมดูข่าวจากเนชั่นทีวี เป็นพิธีที่ใหญ่โตไม่ใช่น้อย ยันต์อักขระ เอกลักษณ์ของท่านเจ้าคุณธงชัยติดตรึม สตาฟฟ์ทีมงาน นักเตะของแบงค็อก ยูไนเต็ด ตั้งแต่คุณขจร ไล่ลงมาเลย สวมมงคล รับความเป็นสิริมงคล ให้สมปรารถนา ขณะที่ท่านเจ้าคุณธงชัยสวดบริกรรม

         ท่านเจ้าคุณธงชัยท่านบอกมาเสมอว่า การปลุกเสกใดๆ ของท่าน ไม่ว่าเรื่องอะไร ใครมากราบขอ ล้วนเป็นการให้กำลังใจ ด้วยพลังแห่งพุทธคุณเท่านั้น ไม่ใช่เป็นปาฏิหาริย์

         ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง..."กบ" ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี เขาพร่ำร้องไว้นานแล้ว

         ต้องดูกันต่อไปว่า พุทธคุณที่บริกรรมโดยท่านเจ้าคุณธงชัย ที่สนามโฮมกราวนด์ของแบงค็อก ยูไนเต็ด จะสามารถสร้างหัวใจแห่งชัยชนะ สร้างความเชื่อมั่นและสมปรารถนาให้กับคุณขจรและลูกทีมแบงค็อกได้แค่ไหน ปานใด

         โดนัลด์ ทรัมป์ รับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาไปแล้ว (ท่ามกลางแรงต่อต้านที่มีมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ผู้รับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา) ก็มีพลังพุทธคุณจากเจ้าคุณธงชัยก่อนหน้านะครับ

         คุณทัศนีย์ สิริเยี่ยม เจ้าของร้านเสื้อผ้าดัง ไปกราบท่านเจ้าคุณที่วัดไตรมิตร ในเดือนสิงหาคมปีก่อน บอกว่ามีเพื่อนในสหรัฐฯ สนับสนุนพรรครีพับลิกัน ขอยันต์บารมีให้ โดนัลด์ ทรัมป์ ในการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจะได้ไหมเจ้าคะ ท่านเจ้าคุณก็ให้ธงยันต์ลงลายมือ Good luck President Donald Trump ..WIN WIN WIN

         น่าจะเป็นรายแรกของโลกที่ทำนายว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ชนะและให้ตำแหน่งประธานาธิบดีเลยละ

         ครั้งนั้น ท่านเจ้าคุณ "ออกตัว" ท่านอ่าน มิใช่ท่านเสก แค่ดูดวงทรัมป์ ที่เป็นผู้ชายจะมาแรงมากด้วยอิทธิพลดาวมฤตยู ฮิลลารี คลินตัน เป็นผู้หญิง ยังไงก็สู้ดวงของทรัมป์ไม่ได้

         แต่ท่านเจ้าคุณธงชัยก็ "แรง" นะครับ ในการ "ฟันธง" ให้กับเลสเตอร์ ซิตี้

         ท่านบอกว่า เลสเตอร์ไม่ตกชั้นพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซีซั่นนี้แน่นอน อาจจะอยู่ค่อนท้ายตาราง มี 5 แต้มเหนือโซนตกชั้น แต่ที่ว่าแรงก็คือ ท่านบอกว่า ทีม "จิ้งจอกสยาม" นี่แหละจะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปีนี้

         ฮูย...กระหึ่ม ระเบิดเถิดเทิงยิ่งกว่าซีซั่นก่อนอีกนา

         เลสเตอร์ทำได้ดีนะครับในเส้นทาง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว แต่นับแต่นี้จะเป็นการแข่งแบบน็อกเอาต์ หวังแชมป์ก็ต้องชนะรวดไปเรื่อยละ กับการพบ "ของจริง" ทีมหัวกะทิของยุโรปทั้งน้าน

         ท่านจ้าคุณธงชัยว่าไปนี้ ต้องถือว่าเป็นปาฏิหาริย์ลูกหนังเอานาครับ

         หากดูหลักตรรกะ เห็นๆ ยามนี้ สภาพของเลสเตอร์ในยามนี้ในถนนพรีเมียร์ลีก ศักยภาพที่เคยมีหายหดหมดสิ้น แถมนักเตะฝีเท้าจัดหลายคนชักออกอาการไม่เป็นหนึ่งเดียวเหมือนซีซั่นก่อนแล้ว

         ท่านยังอ่านว่า เลสเตอร์ยังคงได้อานิสงส์จากอิทธิพลดาวมฤตยูอยู่ วันใดที่เลสเตอร์ลงแข่งในบอลถ้วยยุโรป ท่านก็สวดมนต์บริกรรมจากวัดไตรมิตร ส่งพลังใจไปให้...สร้างขวัญกำลังใจให้กับลูกทีม

         ดูกันต่อไปครับ ทั้งแบงค็อก ยูไนเต็ด ในไทย และเลสเตอร์ ซิตี้ บนถนนบอลถ้วยใหญ่ยุโรป ภายใต้ธงอักขระ พลังพุทธคุณ บริกรรมโดยท่านเจ้าคุณธงชัย

         เขียนมาถึง "สิ่งที่ไม่อาจพิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์" ก็ให้นึกถึงยอดทีมแห่งอีสานล่าง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของ คุณเนวิน ชิดชอบ ว่ามีพิธีกรรมอย่างไรที่สนามไอ-โมบาย ลมหายใจและความภาคภูมิใจแห่งบุรีรัมย์หรือไม่ ก่อนเปิดซีซั่น?

         ว่ากันว่า ที่นั่นก็มีการบริกรรมศาสตร์ลี้ลับเพื่อความสมปรารถนาเช่นกัน ยิ่งใกล้ๆ ชายแดนเขมร ดินแดนแห่งอิทธิพลมนตราคุณไสย อยู่ด้วย บางบิ๊กแมตช์ที่เคยเห็น ถึงทีมปราสาทสายฟ้าจะไม่ใช่อาร์เซน่อล ก็ยังปืนใหญ่ตั้งชี้เป้าไปที่ทีมคู่แข่ง น่าครับ ทำเป็นเล่นไป...ทีมชนะด้วย!

         เขียนเรื่องเช่นนี้ ก็ต้องจบด้วยวลีสำเร็จรูป...ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่

                  -ยอดทอง-

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ยอดทอง

จำนวนเรื่อง : 374
All post : 2,225
All view : 353,045
คอลัมน์ จากปากกายอดทอง

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263